Top 5 loại lẩu ngon Đà Lạt nức tiếng không thể bỏ qua

Đà Lạt là nơi mà nhiều người dành cả thanh xuân để đi, đi hoài, đi mãi. Chắc hẳn các bạn cũng ghiền Đà Lạt giống mình, ghiền cái không khí trong lành và sương lạnh. Cảnh đẹp thì ở khắp nơi, từng con đường con dốc đều đẹp một cách nên thơ. Đặc biệt, mảnh đất nghìn hoa này có nhiều trải nghiệm thú vị, nhất là được ăn một nồi  lẩu ngon Đà Lạt giữa cái không khí lạnh mưa của cái xứ mộng mơ này. Sau đây là 5 quán lẩu nhất định bạn phải thử hết khi đến Đà Lạt, không thì tiếc nửa cuộc đời đó.

 

1. Lẩu bò Aba Toa

Quán còn có tên khác là lẩu bò quán gỗ, quán chỉ là căn nhà gỗ nằm sâu hút trong hẻm nhưng cực kỳ đông khách. Không phải ngẫu nhiên mà quán lẩu bò này lại là một món ăn ngon Đà Lạt nổi tiếng như vậy. Nồi lẩu ở quán vô cùng ngon, mùi vị không giống nơi nào khác. Đặc biệt là vô cùng nhiều thịt bò, lòng bò, xương bò, đủ thứ đầy ắp trên nồi lẩu. Thịt bò được xắt lắt mỏng nhưng to, ăn một miếng mà cảm thấy tuyệt vời khó tả.

Địa chỉ: 29/1 Hoàng Diệu, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

lẩu bò ba toa đà lạt

 

2. Lẩu Bò Bắp Hoa Đà Lạt

Quán rất dễ nhận ra vì có một bảng hiệu siêu to khổng lồ với toàn chữ hoa, đặc biệt là cái tên Bắp Hoa khá oai vệ. Cái nồi lẩu ở đây sẽ làm bạn sấp mặt vì độ khủng khiếp của topping, nào là bò tái, bắp bò, nạm bò, bò viên phô mai. Topping nào cũng ngon và đặc biệt, chấm với chao nữa, ngon tuyệt vời. Chưa hết, sợi mì ở đây được làm thủ công theo truyền thống, nên nó có màu khá trong và ăn dai dai rất lạ. Bên cạnh thịt bò, rau ở đây cũng vô cũng nhiều, cải, nấm, xà lách…. tha hồ ăn thỏa thích.

Địa chỉ: 12 Yersin, P. 10, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

lẩu bò bắp hoa đà lạt

 

3. Tao Ngộ – Lẩu gà lá é

Bạn muốn ăn lẩu gà Đà Lạt thì chẳng thể nào bỏ qua lẩu gà lá é. Nồi lẩu này ăn vừa phê vừa giúp chữa bệnh đó. Lá é là một loại cây thuốc chữa ho, cảm lạnh, làm ấm người. Nồi lẩu gồm thịt gà khá ngọt, lấy lá é trụng vào khi lẩu đang sôi, vớt ra ăn liền khi còn tái tái. Vị lá é tái rất lạ nha, gần gần giống hương nhu, the the bùi bùi. Lá é tái kẹp thêm miếng thịt gà, chấm thêm nước mắm thì ngon lắm luôn.

Địa chỉ : số 5 đường 3/4 Đà Lạt, Lâm Đồng

lau ga la e hmong quan da lat

 

4. Lẩu gà khô cay H’Mông Quán

Món lẩu “mới nổi”  này đang làm chao đảo giới phượt Đà Lạt, best seller mùa mưa năm nay đây. Đã là lẩu nhưng lại ăn khô nha, trải nghiệm rất là thú vị, lỡ ăn một lần là ghiền, phải lên Đà Lạt ăn hoài đó. Nồi lẩu mang ra sẽ gồm thịt gà, khoai tây, ngó sen và các loại hương liệu rừng khác, nghi ngút khói trong nước sền sệt đậm vị hạt tê, vua gia vị Tây Bắc. Cắn miếng thịt gà kẹp thêm ít hạt tê, phải nói là tấn công lưỡi với khẩu vị vô cùng khó tả.

lẩu gà khô cay đà lạt

Sau khi ăn khô, bạn thêm nước hầm từ xương ngựa vào, tạo thành nồi lẩu giống như truyền thống. Rồi bỏ thêm rau, nấm vào cho chín tái, ăn với mì hoặc bún là hết sảy với vị ngọt của xương ngựa với vị thơm của thịt gà, hạt tê hòa quyện. Cứ nhắc tới là lên cơn ghiền lẩu gà khô cay rồi. H’Mông Quán nằm ngay cửa ngõ vào Đà Lạt nên bạn hãy dừng chân thử xem nhé.

Địa chỉ: 17-19 Ba Tháng Tư, P.3, Lâm Đồng

lẩu gà khô cay hmong quan da lat

 

5. Khap Bun Kha

Lên Đà Lạt mà tự nhiên thèm “lẩu ngoại” thì hãy đến Khap Bun Kha. Nóng và cay là 2 từ duy nhất khi mình nghĩ đến món lẩu ở quán. Mà ngoài ra quán cực kỳ nhiều món luôn, không ăn lẩu thì có hàng chục món khác xếp hàng đợi gọi nha. Quán đặc biệt có món lẩu mực ngon vô cùng. Bạn sẽ sảng hồn khi nhìn thấy con mực siêu to chà bá, nhúng vào nồi lẩu, trời ơi hấp dẫn trăm bề luôn. Nước lẩu Thái thơm cay nức mũi luôn, đợi mực chín rồi cắt nhỏ ra, ăn thêm với bún và rau nhé. Nước lẩu cay hít hà cộng với mực ngọt thịt giòn day, quá đúng bài khi ăn ở xứ lạnh rồi. Có lên Đà Lạt thì thử đổi gió qua lẩu Thái nhé!

Địa chỉ : 26 Nguyễn Văn Cừ, phường 1, thành phố Đà Lạt

lau thai hai san Khap Bun Kha

 

H’Mông Quán

Bài viết liên quan

>