Thắng cố ngựa (Lẩu ngựa) – Thử ngay đặc sản Tây Bắc nổi tiếng ngay tại Đà Lạt

Giá niêm yết: .
Giá khuyến mại: 300.000đ/lẩu

Thắng cố ngựa được xem là một tinh hoa ẩm thực của người H’Mông với hương vị đặc trưng của hương vị núi rừng quyện cùng hương lúa mới. Chắc cũng có nhiều người đang tự hỏi thắng cố là món gì, hãy lướt xuống để biết món đặc sản vô cùng hấp dẫn này nhé.

Chẳng cần nhấc mông lên tận vùng núi Tây Bắc xa xôi, ở Đà Lạt bạn vẫn có thể thưởng thức đặc sản thắng cố của dân tộc H’Mông Lâm Đồng tại H’Mông Quán với sự trọn vẹn nguyên bản hương vị của dân tộc H’Mông

H’Mông Quán là quán duy nhất bán thắng cố ngựa tại Đà Lạt mà vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng của món ăn thắng cố. Nằm nổi bật trên đường ba tháng tư, Đà Lạt, với không gian thoáng đãng, H’Mông Quán nổi tiếng chuyên về thịt ngựa và các món ăn đặc sản của người H’Mông.

 

Thắng cố được xem là món đặc sản của người H’Mông
Thắng cố được xem là món đặc sản của người H’Mông

Để tạo nên món thắng cố ngựa đúng chuẩn không chỉ cần có thịt, nội tạng ngựa tươi ngon mà còn có sự hòa quyện của các gia vị đặc trưng của người H’Mông như hoa hồi, quế chi, thảo quả,…làm dậy mùi thêm cho món thắng cố ngựa.

 

Thắng cố tại đây không hề có vị tanh nồng như bao người vẫn nghĩ về thắng cố. Một nồi to ụ thế này thì có hơn một nửa là thịt ngựa, còn lại là những phần ngon nhất của nội tạng ngựa như lòng, gan,tim,…

Nhìn nồi thắng cố ngựa nghi ngút khói như thế này có thèm không chứ!
Nhìn nồi thắng cố ngựa nghi ngút khói như thế này có thèm không chứ!

Tiết trời lạnh lạnh của Đà Lạt làm tăng thêm sự ngon miệng của món ăn này. Ngồi bên nồi thắng cố to ụ, tay gắp miệng thổi những thịt ngựa mềm thơm, miếng lòng béo ngậy thì đúng là tuyệt phẩm dân gian. Thực sự đây chính là một món ăn ngon Đà Lạt mà bạn nhất định phải thử.

Sốt chấm thắng cố ở đây cũng đặc biệt không kém với loại tương ớt đặc trưng của người H’Mông. Ớt được phơi khô sau đó lên men với lá nhãn, được cho là phương pháp lên men cổ truyền của dân tộc ta.

Sốt chấm đặc biệt của thắng cố ngựa tại H’Mông Quán
Sốt chấm đặc biệt của thắng cố ngựa tại H’Mông Quán

Không chỉ vậy ở H’Mông luôn có sẵn những bộ đồ H’Mông đầy màu sắc cho thực khách đến thưởng thức có cơ hội hóa mình thành những cô gái Mông xinh xắn hay những chàng trai dân tộc dũng mãnh

Thắng cố ngựa còn mang truyền thống văn hóa dân tộc trong hương vị của mình
Thắng cố ngựa còn mang truyền thống văn hóa dân tộc trong hương vị của mình

Giữa bạt ngàn quán ăn ngon ở Đà Lạt, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ cơ hội được nếm thử món thắng cố ngựa của người H’Mông tại H’Mông Quán. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Theo H’Mông Quán Đà Lạt

Bài viết liên quan

>