Một ngày trải nghiệm lẩu thắng cố ngựa tại Đà Lạt

Có biết bao nhiêu món ngon Đà Lạt, đi Đà Lạt bao nhiêu lần rồi nhưng cũng chỉ để ăn và lăn thôi! Món ăn lần này mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là món ăn độc đáo đến từ vùng núi Tây Bắc của đồng bào dân tộc H’Mông- Thắng cố ngựa.

Nghe tên thì có vẻ khá xa lạ với nhiều bạn nhưng thật thiếu sót nếu không thưởng thức món ăn đặc sản này. Chẳng cần đến Sapa khi mà ngay trong lòng Đà Lạt cũng đã xuất hiện món thắng cố ngựa tại H’Mông Quán đang chờ các bạn đến “măm măm” rồi nè.

Lẩu thắng cố ngựa là món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Đà Lạt
Thắng cố ngựa là món ăn lâu đời của người H’Mông

Sau khi ghé quán, được anh chủ giới thiệu cho món thắng cố ngựa mình mới biết món ăn này được nấu từ rất nhiều loại gia vị đặc trưng bao gồm thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng, và nhiều loại gia vị đặc biệt khác của dân tộc vùng cao. và gia vị cuối cùng đó chính là cây thắng cố.

Lẩu thắng cố ngựa tại H’Mông Quán
Lẩu thắng cố ngựa tại H’Mông Quán

Và giờ thì mình nói đến hương vị của món ăn nha. Việc đầu tiên là các bạn phải để cho bếp sôi sùng sục, và lúc đó thì hương vị món ăn sẽ được bạn trọn vẹn nhất có thể.

Thắng cố ngựa là món ăn thích hợp khi đi du lịch Đà Lạt
Thắng cố ngựa là món ăn thích hợp khi đi du lịch Đà Lạt

Ôi giời ơi nhắc tới mà thèm quá nè, vừa thèm thắng cố ngựa vừa thèm cái không khí se se lành lành của Đà Lạt. Thử tưởng tượng xem khi được ở tại nơi mình yêu và ăn món mình thích còn gì tuyệt hơn nữa các bạn nhỉ?

Cảm giác từ từ đưa một miếng thịt ngựa vào trong miệng, cảm nhận sự mềm tan của thịt ngựa ở cuống lưỡi, hay cái bùi bùi thơm thơm của lòng ngựa khiến bạn ăn mãi không ngừng tay luôn.

Lẩu thắng cố ngựa là món ăn tinh hoa của dân tộc H’Mông
Lẩu thắng cố H’Mông Quán có hơn một nửa là thịt ngựa

Điều mình không quên nhắc là mình siêu thích tương chấm cổ truyền được lên men bằng lá nhãn của người H’Mông, nhà mình ai ăn và chấm xong cũng gật gù khen ngon quá chừng.

Và bản thân mình là một đứa vô cùng thích ăn rau củ và các loại nấm, thật tuyệt vời khi H’Mông quán đã đáp ứng được nhu cầu của mình khi cho một đĩa rau tươi ơi là tươi để ăn kèm với lẩu thắng cố ngựa.

Lẩu thắng cố ngựa tại H’Mông Quán
Nấm là loại rau ăn lẩu ngựa yêu thích của mình

Một điểm cộng cho món ăn này nữa là thắng cố ngựa ở đây được nấu nguyên chất từ xương ngựa, vị đậm đà không thể lẫn với bất kì loại nước dùng nào khác.

Ngoài ra mình còn được anh chủ quán tốt bụng bật mí thịt ngựa là món ăn rất tốt cho sức khỏe, giúp bồi bổ sức khỏe cho người suy nhược, bổ máu, ngoài ra còn giúp lưu thông khí huyết nữa.

Một món ăn với đầy đủ giá trị dinh dưỡng chờ bạn đến thưởng thức.
Một món ăn với đầy đủ giá trị dinh dưỡng chờ bạn đến thưởng thức.

Mỗi món ăn đều mang màu sắc riêng đặc trưng cho từng vùng miền. Bạn chẳng cần đến Sapa khi ngay tại Đà Lạt cũng có món ăn mang hương vị của núi rừng Tây Bắc. Và chắc hẳn rằng bất kì ai cũng sẽ muốn thưởng thức thêm lần nữa bởi trót ‘phải lòng’ món ăn này.

Hãy nhanh chân đến địa chỉ 17-19 Đường 3/4, Phường 3, Đà Lạt để thưởng thức ngay món ăn tinh hoa của người H’Mông bạn nhé!

H’Mông Quán Đà Lạt

 

Bài viết liên quan

>