Cao ngựa, cao xương ngựa

Giá niêm yết: .
Giá khuyến mại: Liên hệ

Cao ngựa hay cao xương ngựa được biết như một dược phẩm quý giá trong y học cổ truyền vì có nhiều công dụng sức khỏe tuyệt vời

Để nấu được loại cao nguyên chuẩn đòi hỏi xương nấu cao phải là của ngựa khỏe mạnh, lóc hết phần mỡ và thịt ra và ninh nhừ 11 ngày đến khi cô đặc lại. Tuy chứa nhiều dưỡng chất nhưng nếu sử dụng cao ngựa sai cách thì vẫn có thể gây hại đến sức khỏe. Do đó đây là dược liệu quý và cao cấp đến từ cao nguyên Đà Lạt, nhưng nếu bạn sử không đúng cách sẽ gây hao phí tiềm năng, công dụng của nó mang lại. Hãy cùng tìm hiểu xem cách sử dụng và bảo quản cao đúng cách nhé

I. CÁCH SỬ DỤNG CAO NGỰA

1. Hướng dẫn sử dụng

Cao xương ngựa có 2 loại đó là cao dẻo và cao khô. Có nhiều cách sử dụng nhưng phổ biến nhất vẫn là hấp cách thủy, nấu cháo và ngâm rượu. Mỗi cách sử dụng có thể kết hợp với nhiều hương liệu khác để sử dụng nên người dùng sẽ không bị ngán, chúng tôi sẽ cập nhật thêm cách chế biến món ăn cùng với cao.

Ăn cao ngựa kiêng gì? Đây là câu hỏi rất thường gặp khi sử dụng các loại dược liệu từ tự nhiên. Theo kinh nghiệm dân gian, cần kiêng các loại thủy sản tanh hôi như cá, cua, tôm sau khi sử dụng cao để tránh biến chứng sức khỏe. Ngoài ra cũng nên kiêng các gia vị như ớt, tỏi, tiêu, nước chè đặc, đậu xanh, măng,… để có thể mang lại lợi ích tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng cao ngựa
Cao xương ngựa chứa đến 17 loại axit amin cơ thể người không tự tổng hợp được

2. Cao ngựa có tác dụng gì? 

Trẻ em: Trẻ em trên 6 tháng tuổi đã có thể sử dụng cao ngựa tuy nhiên liều dùng chỉ nên bằng một nửa người lớn. Tuyệt đối không cho trẻ em uống cao ngựa ngâm rượu.

Trẻ em ăn cao ngựa có tốt không, câu trả lời là rất tốt và nên sử dụng. Với những trẻ bị mắc chứng còi xương chậm lớn thì cao chính là liều thuốc giúp bé ăn ngon hơn và có đầy đủ chất dinh dưỡng nhờ vào thành phần đạm cao có trong xương ngựa.

Liều lượng: 1-2g/24h

Cao xương ngựa hầu hết phù hợp với mọi loại đối tượng
Cao xương ngựa hầu hết phù hợp với mọi loại đối tượng

Người lớn và người già: Với người lớn việc sử dụng cao xương ngựa như việc bồi bổ thêm sức khỏe. Đặc biệt đối với những người thường xuyên vận động, cơ thể suy nhược, người vừa ốm dậy, đặc biệt dược liệu quý này còn có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện sinh lý nữ, giúp ích khí bổ thận, cường dương tráng lực

Tuy nhiên với những người có huyết áp cần thận trọng khi sử dụng sản phẩm này, vì các chất bổ trong cao có thể gây tăng huyết áp.

Liều dùng: 5-10g/24 


II. CÁCH BẢO QUẢN CAO NGỰA

1. Bảo quản trong điều kiện thông thường

Vì là sản phẩm nguyên chất cho nên với điều kiện thông thường sẽ bảo quản được trong 15 ngày. Tuy nhiên tránh để sản phẩm ở những nơi có nhiệt độ cao hơn 30 độ C gây biến tính, ảnh hưởng đến các chất có trong dược liệu.

2. Bảo quản trong ngăn mát

Cao ngựa khi bảo quản ngăn mát có thể bảo quản đến 1 năm, tuy nhiên bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt để tránh dinh dưỡng bị mất đi dần trong quá khi bảo quản.

Cao ngựa nguyên chất thường được nấu trong 11 ngày
Cao ngựa nguyên chất thường được nấu trong 11 ngày

Bên cạnh đó, để mua được sản phẩm nguyên chất bạn cần tìm mua những địa chỉ cơ sở uy tín và đặc biệt có nhiều kinh nghiệm trong việc chế biến các sản phẩm từ ngựa như H’Mông Quán Đà Lạt. Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên thịt ngựa và tay nghề nấu cao thủ công lão làng chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi mua cao ngựa chuẩn người H’Mông tại đây

Bài viết liên quan

>